Tổ hợp Dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC Samson Golf Links

 

Tổ hợp Dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC Samson Golf Links do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư hiện đang được triển khai xây dựng tại xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Bằng năng lực và uy tín sẵn có, Công ty Cổ phần TEXO Tư vấn và Đầu tư tiếp tục nhận được sự tín nhiệm Của chủ đầu tư, trở thành đơn vị Tư vấn giám sát cho toàn bộ các hạng mục Sân Golf, Nhà câu lạc bộ sân golf (Club House) và Nhà đa năng (Conference Center) của dự án FLC Samson Golf Links.

Dự án FLC Samson Golf Links đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng.

Đây sẽ là sân golf 18 lỗ dạng links, có chiều dài ven biển dài nhất Việt Nam cho đến thời điểm này, với hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hồ nước, câu lạc bộ, khách sạn, biệt thự cao cấp… trải dài trên diện tích 92,4ha.

Sân golf do công ty Nicklaus Design thiết kế. Đây là công ty thiết kế có uy tín trên Thế giới, đã thiết kế gần 400 sân golf tại 36 quốc gia khác nhau, trong đó có 70 sản phẩm thiết kế nằm trong tổng số 100 sân golf đẹp nhất phạm vi quốc gia cũng như quốc tế.

Với quy mô đầu tư lớn, thiết kế bài bản trên khu vực địa lý đặc thù là trải dài bờ biển, FLC Samson Golf Links được kỳ vọng sẽ là dự án sân golf hiện đại, đẹp và thách thức bậc nhất Việt Nam.  Dự kiến sau khoảng 10 tháng thi công, sân golf sẽ kịp đi vào hoạt động, phục vụ năm du lịch Quốc gia 2015 được tổ chức tại Thanh Hóa.

Một số hình ảnh dự án:

Ngày 3/12/2014, đoàn Đại biểu Quốc hội do Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dẫn đầu, đã tới thăm dự ánFLC Sam Son Beach & Golf Resort tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trong chuyến thăm dự án, ông Uông Chu Lưu đã hết sức ngạc nhiên về tiến độ thi công của dự án FLC Golf Links & Resort – 1 phần của đại dự án FLC Samson Beach & Golf Resort. “Đây thực sự là dự án quá kỳ vĩ. Dù đã nghe Ban lãnh đạo nói về tiến độ thi công khẩn trương của dự án này, nhưng đúng là không thể tưởng tượng tốc độ thi công dự án lại nhanh như vậy”, ông Lưu nói sau khi tận mắt chứng kiến không khí làm việc khẩn trương của hàng nghìn công nhân tại đây và hình hài gần như đã hoàn chỉnh của các hạng mục trong dự án.

Ngày 14/1, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cũng đã đến thăm và kiểm tra tiến độ dự án.

Cùng đi với ông Chiến có các ông Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa; ông Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Ngọc Hồi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Thị ủy và UBND Thị xã Sầm Sơn.

Ngày 26/03/2015, đại diện Chủ đầu tư – ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và ông Doãn Văn Phương, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cùng đại diện đơn vị Tư vấn giám sát TEXO – ông Đỗ Quốc Huynh, chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc cũng đã đến thăm dự án.