TEXO Tham dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Tổng Công ty 789

 

Ngày 18/07/2014, Lãnh đạo Công ty Cổ phần TEXO Tư vấn và Đầu tư đã tham dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống (19/7/1989-19/7/2014) của Tổng công ty 789, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng.

Tổng công ty 789, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống (19/7/1989-19/7/2014). Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự và trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Tổng Công ty 789. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng công ty 789.
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng công ty 789.

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, từ một xí nghiệp sửa chữa nhà cửa, bảo đảm việc làm cho cán bộ và công nhân Bộ Tổng Tham mưu, đến nay Tổng Công ty 789 trở thành một Tổng Công ty mạnh thuộc tốp đầu của Bộ Quốc phòng, một thương hiệu xây dựng mạnh trong toàn quốc, tiêu biểu trong thực hiện chủ trương của Ðảng là kết hợp kinh tế với quốc phòng – an ninh trong thời kỳ đổi mới.

10 năm qua Tổng Công ty đã thi công 500 công trình quy mô lớn. Ðặc biệt, Tổng Công ty đã được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tin tưởng giao nhiệm vụ là đơn vị xây dựng cơ sở trên bờ của lực lượng tàu ngầm, phục vụ tàu ngầm; cơ sở của Trung đoàn Không quân Hải quân tại căn cứ quân sự Cam Ranh để kịp thời đón nhận trang thiết bị mới, đáp ứng yêu cầu cấp thiết hiện đại hóa Hải quân Nhân dân Việt Nam. Ðây là những công trình đặc biệt, có thiết kế hiện đại, lần đầu Việt Nam thi công, yêu cầu cao về chất lượng, đồng thời phải bảo đảm tuyệt đối bí mật, an toàn.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới khó khăn, song Tổng Công ty vẫn phát triển vững chắc. Năm 2013, doanh thu tăng gấp 6 lần, nộp ngân sách tăng gấp mười tám lần so với 10 năm trước. Hiện nay, Tổng Công ty là một trong những doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận cao và bảo đảm đời sống cho hơn 5.000 lao động với mức lương bình quân mỗi người hơn 9 triệu đồng một tháng.

Bên cạnh phát triển kinh tế, Tổng Công ty 789 là một trong những doanh nghiệp quân đội trích lợi nhuận nhiều nhất đóng góp vào công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa; hỗ trợ, tặng quà cho thương binh nặng, các gia đình chính sách…với số tiền hàng trăm tỷ đồng; là một trong những đơn vị đi đầu trong xây dựng mô hình “Doanh nghiệp quốc phòng lưỡng dụng”, vừa tham gia phát triển kinh tế-xã hội, vừa chuẩn bị tốt nguồn lực cho quốc phòng.

                                                                                                                                                                            (Nguồn: vov.vn)