Tổng Giám đốc TEXO tham dự Hội thảo Quốc tế về hạ tầng cơ sở của FIDIC tại MEXICO và tham dự Lễ ký kết hợp tác VNCC-DINVAI tại Cuba

 

Vừa qua, Ông Đỗ Quốc Huynh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TEXO Tư vấn và Đầu tư đã tham gia chuyến công tác cùng Đoàn Đại biểu Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam tại Cuba từ ngày 01/09/2019 đến ngày 12/09/2019.

Cùng trong chuyến công tác, ngày 2/9/2019, lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam – VNCC (Việt Nam) và Công ty Dinvai Construcciones, S.A (Cuba) đã được tổ chức tại trụ sở chính của Công ty Dinvai Construcciones, thành phố Havana – Cuba. Ông Đỗ Quốc Huynh cùng đoàn công tác cũng đã có mặt tham dự sự kiện quan trọng này.

Ông Đỗ Quốc Huynh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ TEXO tham dự lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác VNCC-DINVAI
KTS Trần Đức Toàn – Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT VNCC và Ông Đỗ Quốc Huynh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ TEXO chụp hình lưu niệm cùng đại diện Công ty Dinvai Cuba

Với mong muốn trở thành những đối tác chiến lược, hai bên ký kết bản ghi nhớ cùng nhau hợp tác, hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm cơ hội và triển khai thực hiện các dịch vụ tư vấn (thiết kế, giám sát, khảo sát, thẩm tra) tại thị trường Việt Nam và Cuba; cung cấp nhân sự quản lý và kỹ thuật; thiết lập mối quan hệ bền vững cũng như phát triển hơn nữa uy tín trong ngành xây dựng hai nước. Là những đơn vị đầu ngành, có tầm ảnh hưởng lớn, sự hợp tác của DINVAI Construcciones và VNCC được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm cũng như góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực tư vấn xây dựng tại Việt Nam và Cuba.

Tiếp đó, từ ngày 8/9 đến hết ngày 10/9/2019, Đoàn Đại biểu Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam do Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Thị Duyên làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo về cơ sở hạ tầng và Hội nghị thường niên năm 2019 và dự Lễ trao Giải thưởng  của Hiệp hội Quốc tế các Kỹ sư Tư vấn – FIDIC tại MEXICO.

Ông Đỗ Quốc Huynh tham dự Hội thảo Quốc tế về hạ tầng cơ sở của FIDIC
Hội thảo Quốc tế về hạ tầng cơ sở của FIDIC
Hội thảo Quốc tế về hạ tầng cơ sở của FIDIC

Hội thảo Quốc tế về hạ tầng cơ sở của FIDIC năm nay với 43 diễn giả, 21 phiên thảo luận khác nhau về các chủ đề: Lãnh đạo với sự đổi mới công nghệ số, thách thức mà các bên liên quan phải đối mặt trong việc giải quyết nhu cầu, công nghệ kỹ thuật cơ sở hạ tầng, thách thức từ tốc độ của tiến bộ trong công nghệ đòi hỏi các nhà tư vấn, kiến trúc sư… phải áp dụng tư duy tiến bộ thúc đẩy những thay đổi nhanh chóng của công nghệ; thách thức trong cải tiến và vai trò của công nghệ trong mua sắm; tương lai lãnh đạo đối với ngành tư vấn kỹ thuật về tầm nhìn và ảnh hưởng của công nghệ… Đồng thời, hội thảo đã nghe Lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu cung cấp công nghệ chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn và khuyến nghị của họ về cách ngành công nghiệp kỹ thuật nên đối phó với thách thức như thế nào.

Hội nghị Thường niên 2019 của FIDIC (GAM 2019) chiều 10/9 đã thông qua nhiều nội dung quan trọng: biên bản hội nghị năm 2018 tại Berlin, báo cáo hoạt động và tài chính 2018- 2019, kế hoạch hoạt động và tài chính 2019-2020, thông báo trúng cử 02 thành viên mới  Ban Điều hành FIDIC, bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch FIDIC nhiệm kỳ 2019-2021, kế hoạch tổ chức hội nghị thường niên 2020 tại Geneva – Thụy Sĩ. Tại hội nghị, Chủ tịch mới của FIDIC nhiệm kỳ 2019 – 2021, Mr. William Howard – Mỹ đã có bài phát biểu nhậm chức.

Giải thưởng FIDIC Project Awards: Tại lễ trao giải thưởng của FIDIC 2019, với sự chứng kiến của khoảng trên 1000 người bao gồm các Lãnh đạo, các chuyên gia tư vấn… của các Hiệp hội Quốc gia thành viên của FIDIC trên toàn cầu,  dự án Cầu Bạch Đằng – Thành phố Hải Phòng do Tổng Công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải TEDI thực hiện đã đạt giải thưởng cùng với các dự án khác của các nước Mỹ, Trung Quốc, Nhật bản, Canada, Pháp, Mexico, Tây Ban Nha. Tại lễ trao giải, Chủ tịch FIDIC Alain Bentejac và Tổng Giám đốc điều hành Nelson Ogunshakin  OBE đã trực tiếp trao tặng giải thưởng cho VECAS và TEDI.

Đây là vinh dự rất lớn đối với Hiệp hội và TEDI, liên tiếp 2 năm 2018 – 2019, TEDI  đạt giải FIDIC Project Awards. Dự án Cầu Bạch Đằng cũng đã đạt giải Nhất tại cuộc thi Giải thưởng Chất lượng thiết kế công trình do Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam tổ chức năm 2018 (VECAS AWARD 2018)

Hiệp hội tư vấn Xây dựng Việt nam đã được Hội đồng giải thưởng của FIDIC đưa vào danh sách ngắn Hiệp hội thành viên của năm.