TEXO tham dự Lễ Khánh thành Trụ sở mới trường Đại học Y tế công cộng

 

Ngày 16/7/2016, Công ty CP Đầu tư Văn Phú-Invest đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trụ sở mới Trường Đại học Y tế công cộng tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đại diện đơn vị Tư vấn Giám sát TEXO cũng đã tham dự buổi lễ long trọng này.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cùng đầy đủ đại diện các đơn vị tham gia dự án.

Nghi lễ cắt băng khánh thành và bàn giao trường Đại học Y tế công cộng

Trụ sở mới trường Đại học Y tế công cộng có địa chỉ tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với toàn bộ khu đất dự án đạt 8,8ha và tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 100.000m2 sẽ đáp ứng quy mô đào tạo khoảng 6.000 sinh viên. Hiện giai đoạn 1 của nhà trường được xây dựng trên diện tích 5,7 ha với 40.000 m2 sàn xây dựng, gồm các hạng mục là nhà hiệu bộ, hai tòa nhà giảng đường, một tòa nhà Labo – thực hành và các hạng mục công trình phụ trợ đáp ứng quy mô đào tạo khoảng 4.000 sinh viên.

Hình ảnh phối cảnh ban đầu của dự án

Trường mới có thiết kế khang trang, đồng bộ gồm nhiều khối công trình đa năng như nhà hiệu bộ, toàn nhà labo thực hành và các công trình phụ trợ, hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Đây là công trình được xây dựng mới 100% theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao (BT) giữa chủ đầu tư xây dựng là Cty CP Đầu tư Văn Phú-Invest với đối tác trường Đại học Y tế công cộng.

Một góc khuôn viên trụ sở mới trường Đại học Y tế Công Cộng

Công trình được đưa vào sử dụng sẽ góp phần quan trọng trong hoạt động đào tạo nâng chất lượng nguồn nhân lực cho ngành y trong thời gian tới. Được biết, đây là một trong những dự án đầu tiên được thực hiện theo chủ trương di dời các trường đại học ra khỏi nội đô nhằm giảm mật độ dân cư và ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.