Đoàn Thanh niên TEXO tham dự Lễ báo công dâng Bác và Lễ tuyên dương 85 Đoàn viên xuất sắc

 

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), sáng 23/3, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương 85 cán bộ đoàn giỏi, tiêu biểu năm 2016 tại Hội trường Bộ Xây dựng.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng, đồng chí Bùi Chí Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Xây dựng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã báo công với Bác những thành tích nổi bật của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm 2015.

Đồng chí Bùi Chí Hiếu thay mặt cho hơn 3.000 đoàn viên thanh niên trực thuộc Đoàn Bộ báo công dâng Bác. (Ảnh: bqllang.gov.vn)
Kết thúc buổi lễ, Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: bqllang.gov.vn)

Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng đã tặng Giấy khen cho 85 đồng chí là Cán bộ Đoàn giỏi tiêu biểu năm 2016. Đây là những cán bộ Đoàn xuất sắc đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn Bộ. Họ là những người tâm huyết với phong trào, hết mình vì đoàn viên thanh niên, là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, là người bạn đồng hành của tuổi trẻ, tiêu biểu của đội ngũ cán bộ Đoàn trong Bộ. Lễ tuyên dương được tổ chức trang trọng tại trụ sở Bộ Xây dựng trong buổi sáng cùng ngày với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy, lãnh đạo các đơn vị của Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Báo Xây dựng, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, đại diện Đoàn Thanh niên của các Bộ, ban, ngành và hàng trăm đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn cơ sở.

Bí thư và Phó Bí thư ĐTN TEXO nhận Giấy khen của ĐTN Bộ Xây dựng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2015

Trong năm đầu tiên hoạt động còn nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy Công ty, Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty, sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn và các Phòng Ban Công ty; phong trào Thanh niên đã có môi trường thuận lợi để phát triển ngày một mạnh mẽ và có hệ thống. Toàn bộ Đoàn viên thanh niên TEXO đã hăng hái tham gia các hoạt động và đạt được một số thành tích trong công tác chuyên môn và trong công tác phong trào đoàn thể.  Đoàn Thanh niên Công ty đã và đang dần khẳng định được bản lĩnh, vai trò, trách nhiệm, tính xung kích của Tuổi trẻ trong thời kỳ mới. Thanh niên TEXO có nhận thức chính trị đúng đắn, lập trường quan điểm vững vàng, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ chương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và Công ty.

Trong năm 2015, Đoàn TN TEXO đã tham gia cùng Đoàn TN Bộ Xây dựng trong một số hoạt động tình nguyện như: chương trình thăm và tặng quà bệnh nhân nhi đang khám và điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội, với tên gọi “Ngày của em – Ngày của yêu thương”, chương trình tình nguyện của Đoàn Bộ Xây dựng “Tuổi trẻ Bộ xây dựng hướng về biển đảo quê hương” tại Quảng Ninh.

Hoạt động chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho Đoàn viên thanh niên luôn được quan tâm, cụ thể Đoàn thanh niên đã phối hợp tổ chức và tham gia nhiều hoạt động nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho cán bộ nhân viên Công ty sau những giờ làm việc căng thẳng, tăng tình gắn bó đoàn kết cho toàn thể cán bộ dưới mái nhà chung TEXO như tham dự “Liên hoan văn nghệ quần chúng cơ quan Bộ Xây dựng năm 2015” do Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Bộ Xây dựng tổ chức và đạt giải Ba toàn đoàn cùng với 01 giải A tốp ca, 02 giải B tốp ca, 01 giải B song ca và 01 giải B đơn ca nam, tham dự cùng đoàn văn nghệ Cơ quan Bộ Xây dựng trong “Hội diễn Văn nghệ quần chúng ngành Xây dựng khu vực phía Bắc”, tham gia các giải thể thao giao hữu của các bên đối tác…

Bước sang năm 2016, Đoàn TN TEXO  sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, để xứng đáng là thanh niên xung kích sáng tạo, đi đầu  trong mọi hoạt động, góp phần cùng toàn thể Công ty thực hiện thắng lợi trong những nhiệm vụ sắp tới.