Đại hội Công đoàn TEXO lần thứ II nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng ngày 29/05/2023, tại trụ sở Văn phòng Công ty, Công đoàn CTCP TEXO Tư vấn và Đầu tư đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.  

Đại hội Công đoàn là hoạt động chính trị sâu rộng và có ý nghĩa đối với mỗi đoàn viên công đoàn, là diễn đàn để mỗi đại biểu là đoàn viên Công đoàn có dịp thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn phát triển vững mạnh. Đại hội Công đoàn TEXO nhiệm kỳ 2023-2028 đã tổng kết đánh giá phong trào và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn CTCP TEXO Tư vấn và Đầu tư lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Công đoàn CTCP TEXO Tư vấn và Đầu tư là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng từ năm 2015, đây là thời điểm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của công đoàn TEXO. Tháng 03/2023, Công đoàn TEXO chính thức gia nhập, trực thuộc Công đoàn Xây dựng Việt Nam với tổng số công đoàn viên hiện tại là 251 đoàn viên sinh hoạt trong 11 tổ Công đoàn bộ phận (Gồm tổ công đoàn khối văn phòng và các tổ công đoàn Trung tâm). Các tổ công đoàn đều được kiện toàn và đi vào hoạt động tích cực hơn. 100% cán bộ trong Công ty có trình độ từ Đại học trở lên. Chi bộ Công ty hiện có 15 Đảng viên (12 nam và 03 nữ) sinh hoạt thường xuyên định kỳ 01 lần/ 01 tháng. Điều này phản ánh sự phát triển về số lượng và chất lượng của Công đoàn TEXO trogn giai đoạn qua.

Tham dự Đại hội có ông Phạm Xuân Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, bà Nguyễn Ngọc Huyền – Uỷ viên Ban Thường vụ, trưởng ban tuyên giáo – nữ công Công đoàn Xây dựng Việt Nam, bà Đào Thị Hồng Thúy – Phó trưởng ban tổ chức – kiểm tra Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Về phía Công ty TEXO, có sự tham dự của Ông Đỗ Quốc Huynh – Bí thư chi bộ, Tổng Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư chi bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty, ông Lê Anh Trà – Phó Giám đốc Công ty, cùng gần 80 đại biểu đại diện cho 251 lao động cán bộ, đoàn viên của TEXO.

Theo báo cáo, nhiệm kỳ 2017 – 2023, Công đoàn TEXO hoạt động trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen nhau. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 từ năm 2019 đến nay, nhưng dưới sự chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Công đoàn cấp trên, của lãnh đạo Chi bộ và Công ty, Công đoàn đã sát cánh cùng Công ty vượt qua nhiều khó khăn, thi đua lao động sáng tạo, đoàn kết, thống nhất hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. TEXO vẫn tiếp tục ổn định sản xuất, đảm bảo các mục tiêu về doanh thu, tăng trưởng bền vững, bảo đảm về mức thu nhập bình quân cho người lao động. Công đoàn viên TEXO là lực lượng nòng cốt tham gia nhiều dự án trọng điểm trên nhiều tỉnh thành trải dài khắp cả nước.

Ông Phạm Xuân Tố – Chủ tịch Công Đoàn TEXO nhiệm kỳ 2017 – 2023 trình bày báo cáo tổng kết

Công đoàn luôn quán triệt, phổ biến kịp thời, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của ngành, công đoàn cấp trên đến toàn thể công đoàn viên. Đặc biệt, tích cực triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa cũng như vận động đoàn viên nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, các quy chế nội quy lao động, văn hóa TEXO.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động cũng luôn được quan tâm, thực hiện thường xuyên, kịp thời. Hàng năm, Công đoàn đã tổ chức Hội nghị Người lao động theo đúng quy định. Đại diện người lao động, Công đoàn, đã cùng với lãnh đạo Công ty xây dựng, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể đảm bảo lợi ích của người lao động, có lợi hơn so với quy định của Bộ luật Lao động. Công đoàn duy trì tổ chức các chương trình, hoạt động ý nghĩa như chương trình “Tháng Công nhân”, du lịch khai xuân, nghỉ mát, sinh nhật, các dịp lễ Tết thiếu nhi, trung thu,… Đặc biệt, Công đoàn luôn chú trọng triển khai các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, phát động quyên góp ủng hộ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty.

Một số hoạt động tiêu biểu của Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua
Một số hoạt động tiêu biểu của Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua
Một số hoạt động tiêu biểu của Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua
Một số hoạt động tiêu biểu của Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua
Một số hoạt động tiêu biểu của Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua

Tại đại hội, đại diện công đoàn viên đến từ 2 tổ công đoàn Trung tâm 1 và Trung tâm 9 đã phát biểu ý kiến, đề xuất đóng góp xây dựng hội nghị với 2 chủ đề là “Công tác đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động” và “Phát huy sáng tạo trong lao động, xây dựng tác phong chuyên nghiệp để phát triển trong bối cảnh khó khăn sau đại dịch”.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Phạm Xuân Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã nhấn mạnh: Qua các báo cáo cũng như ý kiến đóng góp của các đoàn viên, có thể nhận thấy những thành tích đáng khích lệ của Công đoàn cũng như thấy sự quan tâm đến nguồn lực con người của Công đoàn TEXO. Đối với mô hình doanh nghiệp như TEXO, nhiệm vụ chính trị trọng tâm là sản xuất kinh doanh, từ đó thúc đẩy phát triển hoạt động công đoàn, điều này TEXO đã thực hiện tốt. Sau đại hội, BCH mới cần cơ cấu bộ máy nhân sự bài bản, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến các quy định, nội quy đến người lao động, thực hiện các phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm; thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở; tăng cường chăm lo đời sống của người lao động, thực hiện mạnh mẽ công tác an sinh xã hội và kiện toàn nhân sự, nâng cao chất lượng Ban chấp hành Công đoàn.

Ông Phạm Xuân Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Vinh đã đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn. Công đoàn TEXO phát triển tiền thân từ một đơn vị công đoàn trực thuộc, đến nay Công đoàn TEXO đã phát triển lớn mạnh về cả lượng và chất, theo hướng bài bản đường lối, đảm bảo đúng điều lệ Công đoàn. Nhờ sự dẫn dắt, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, Công đoàn TEXO đã tham gia nhiều chương trình, đạt được nhiều thành tích, nhiều năm liền được công nhận là Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hi vọng ban chấp hành khóa mới sẽ xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh hơn, tiếp tục đổi mới hoạt động, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, tăng cường công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân lao động.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư Chi bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty TEXO phát biểu, đánh giá cao hoạt động của Công đoàn thời gian qua.

Đại hội Công đoàn CTCP TEXO Tư vấn và Đầu tư đã kết thúc thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028, gồm 07 đồng chí, trong đó có 3 nữ và 4 nam. Các cán bộ thuộc thế hệ trẻ được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn với hi vọng đảm bảo tính kế thừa Ban chấp hành nhiệm kỳ trước và mang lại làn gió mới trong hoạt động công đoàn.

Ban Chấp hành Công đoàn TEXO nhiệm kỳ 2023 – 2028