Trang chủ»Ngoại khóa  » Hoạt động khác

Du xuân đầu năm Đinh Dậu 2017

Nhân dịp đầu xuân năm mới, được sự quan tâm và tạo điều kiện của ban lãnh đạo công ty, ngày 8/2/2017 Công ty Cổ phần TEXO Tư vấn và Đầu tư đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi du xuân cầu an tại Đền Đô – Bắc Ninh; Đền Mẫu và Chùa Tam Thanh – Lạng Sơn.


Đối với mỗi người dân Việt Nam, đi lễ chùa đầu năm đã trở thành một nét văn hóa tâm linh không thể thiếu. Đây là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh thường ngày. Hòa vào dòng người đi lễ, mỗi người trong chúng ta đều sẽ cảm nhận được sự giao hòa của trời - đất. Mùi hương trầm, sắc màu rực rỡ của thiên nhiên mùa xuân cùng với không gian thanh tịnh của chốn linh thiêng sẽ làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản.


Điểm dừng chân đầu tiên của chuyến du xuân cầu an là Đền Đô
thuộc làng Đình Bảng, xã Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đền Đô được khởi dựng từ thế kỷ XI trên khu đất phía đông nam Hương Cổ Pháp, Châu Cổ Pháp (làng Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh), Đền Đô (còn gọi là đền Cổ Pháp, đền Lý Bát Đế) là nơi thờ 8 vị vua nhà Lý.
Đền Đô với kiến trúc độc đáo mang tính giá trị nghệ thuật, cảnh trí hữu tình và mang trong mình một giá trị lịch sử văn hoá đậm nét của Vương Triều Lý nói riêng và lịch sử dân tộc nói chung.

Sau đó Đoàn tiếp tục hành trình về thăm di tích Đền Mẫu Đồng Đăng - ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử. Đền còn có tên "Đồng Đăng linh tự", là nơi thờ Phật và Mẫu Thượng ngàn. Đồng Đăng linh tự gồm có 5 gian thờ: Phía trong cùng là Tam bảo, nơi thờ Phật Chuẩn Đề và Phật bà Quan Âm gian kế tiếp phía ngoài là Tam tòa Thánh mẫu, nơi thờ Mẫu đệ nhất Thượng thiên, Mẫu đệ nhị Thượng ngàn và Mẫu đệ tam Thoải phủ... Đây là một trong những nơi thờ tự nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam. Các thành viên trong đoàn thành kính vào lễ Mẫu, ai cũng cầu mong một năm mới khỏe mạnh, an lành và cầu mong cho công ty phát triển bền vững.

 Đền Mẫu cổ kính uy nghi nằm trên một quả núi, gần chợ Đồng Đăng.

Rời Đền Mẫu, Đoàn nghỉ ăn cơm trưa tại nhà hàng Thảo Viên cùng thưởng thức các đặc sản ẩm thực của Lạng Sơn. Sau khi ăn trưa, xe tiếp tục đưa Đoàn đi thăm chùa Tam Thanh - tọa lạc ở phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Chùa được dựng từ thời Hậu Lê, trong động Tam Thanh. Trong động có hồ Cảnh, nước luôn trong xanh. Chiều dài lòng động khoảng 50m với nhiều nhũ đá tạo những hình thù đẹp mắt, hấp dẫn du khách. Phía sau động, có cửa Thông Thiên thông lên đỉnh núi. 


Tập thể cán bộ TEXO cùng chia sẻ với nhau không khí xuân ấm áp ngập tràn và cùng cầu mong một năm mới vạn sự như ý, nhiều sức khỏe và thành công.

 Điểm đến cuối cùng của cuộc hành trình là chợ Đông Kinh nổi tiếng của Thành phố Lạng Sơn một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất tại các tỉnh phía Bắc, địa điểm không thể bỏ qua của bất kỳ du khách nào khi đến Lạng Sơn.Trong lịch sử đô thị cổ Lạng Sơn, khu vực chợ Đông Kinh thuộc “Bạc dịch trường Vĩnh Bình” vốn là nơi trao đổi thương mại của thương gia hai nước Việt – Trung. Mỗi ngày, chợ đón hàng chục nghìn du khách thăm quan và mua sắm.

Với thời tiết hơi hơi se lạnh, lý tưởng cho việc du xuân cộng với không khí tôn nghiêm, ấm cúng nơi Đền, Chùa đã tạo ra trong lòng mỗi người sự bình yên, an lành và phấn khởi. Đây là dịp tốt để tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, hiểu biết và gắn bó giữa các cán bộ, nhân viên trong công ty, tạo ra ở mỗi người động lực và khí thế hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm cao đối với công việc của năm mới.Các bài viết khác

Chương mục quảng cáo

Bản tin Công ty

Các dự án tiêu biểu

Hỗ trợ trực tuyến


TEXO
Hotline1: 0435742183

Thông kê truy cập