Trang chủ»Ngoại khóa  » Công đoàn - Đoàn TN

Đoàn thanh niên TEXO tham dự hội nghị tập huấn cán bộ đoàn Khối các cơ quan TW toàn quốc 2016

Từ ngày 11-13/11, tại Hải Phòng, Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho hơn 100 đồng chí là cán bộ Đoàn chủ chốt của các cơ sở đoàn trực thuộc, các thường trực Cụm Đoàn Khối các cơ quan Trung ương miền Trung, miền Nam và Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, thành đoàn.

 

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tham dự Hội nghị gồm 30 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng, Bí thư, Phó Bí thư cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Bộ, các đồng chí được quy hoạch nguồn Bí Thư, Phó Bí thư các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng. Đoàn Thanh niên TEXO đã cử 01 cán bộ tham gia cùng Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng dự hội nghị quan trọng này.Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Quý Phương, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp do Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nằm trong khuôn khổ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 với mục đích tạo điều kiện cho các cán bộ Đoàn chủ chốt học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai đẩy mạnh phong trào “Ba trách nhiệm” trong Khối. Đây cũng là diễn đàn để chỉ ra những khó khăn, thuận lợi, những mong muốn của đoàn viên trong Khối, trình lên Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Hội nghị cũng sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, đặc biệt để chuẩn bị cho tổ chức Đại hội Đoàn các cấp trong năm 2017.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long đã có buổi trao đổi với các cán bộ đoàn về công tác phòng, chống các thế lực thù địch, phản động trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa trong những năm qua, dự báo tình hình trong thời gian tới. Cuộc trao đổi đã giúp các học viên hiểu biết sâu sắc hơn về đường lối, chủ trương, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng cũng như những dự báo về tình hình trong nước, quốc tế trong thời gian tới.

Công tác tổ chức Đại hội Đoàn là một trong những nội dung quan trọng của đợt tập huấn dành cho cán bộ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương năm 2016. Nội dung này đã được đồng chí Nguyễn Trương Hải Ngọc, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn trình bày đầy đủ và chi tiết tại Hội nghị, trong đó nhấn mạnh các nội dung: Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp, công tác chuẩn bị nhân sự BCH, thời gian tổ chức Đại hội Đoàn và Đại hội điểm các cấp, công tác tuyên truyền, tổ chức Đại hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được trao đổi, thảo luận và làm rõ những vấn đề trong công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội, hướng dẫn các bước tổ chức Đại hội từ xây dựng chương trình, kịch bản, văn kiện đến điều hành Đại hội, quy trình các bước tổ chức Đại hội Đoàn các cấp; chia sẻ, trao đổi về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc tại cơ sở và một số tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức và điều hành Đại hội để đưa ra phương án giải quyết thích hợp, nhằm hướng đến một kỳ Đại hội thành công.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Chí Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cho biết: Chương trình tập huấn này sẽ trang bị cho các đại biểu tham dự nói chung và các đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng nói riêng những kiến thức, kinh nghiệm trong công tác đoàn thanh niên, giúp hoạt động đoàn tại đây có chiều sâu hơn nữa, bám sát thực tế, bám sát những vấn đề nổi cộm, những vấn đề mà được thanh niên quan tâm và chú ý. Đặc biệt, để chuẩn bị tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc, đối với mỗi cơ sở, phải có sự nhìn nhận cán bộ trên toàn diện các mặt của hoạt động, quan tâm đến quan điểm và lập trường chính trị của cán bộ đoàn để từ đó tham mưu cho lãnh đạo những cá nhân đưa vào quy hoạch.

Theo baoxaydung


Các bài viết khác

Chương mục quảng cáo

Bản tin Công ty

Các dự án tiêu biểu

Hỗ trợ trực tuyến


TEXO
Hotline1: 0435742183

Thông kê truy cập